Lan càng cua khỏe, nụ đẹp, hoa càng cua, tiểu quỳnh nhiều màu

Lan càng cua khỏe, nụ đẹp, hoa càng cua, tiểu quỳnh nhiều màu

  • NH_00000851
140,000

Lan càng cua hay còn gọi là tiểu quỳnh nhiều màu sắc

Hoa bền cây sống quanh năm rất khỏe

Dễ chăm sóc ít phải chăm bón, tuần tưới nước 3 lần.

Tên khoa học: Zygocactus truncatus

Tên gọi khác: Xương rồng càng cua, Xương rồng giáng sinh.

Họ thực vật: Cactaceae (họ xương rồng)

Nguồn gốc xuất sứ: ở dãy núi ven biển ở đông nam Brazil

Đặc điểm cây

Hình thái:

Lan Càng Cua được coi là không có lá mà chỉ có thân xanh đậm nhiều đốt là mỗi đốt trông giống hệt càng cua, màu xanh đậm có chứa nước và chúng hoạt động như các cơ quan quang hợp. Khi thân mọc dài ra theo chiều dài nhất định thì chúng tự nhiên buông rủ xuống. Hoa càng cua dạng túi ống mọc ra từ đầu cành cánh hoa xếp xoắn ốc nhiều lớp. Càng Cua hoa có rất nhiều màu trắng, đỏ, hồng, vàng, tím.

Càng cua là cây sống phụ sinh hay chúng bám rễ trên các cây khác để sống. Nhưng trong thời đại công nghiệp cây trồng chúng được chủ yếu trồng chậu để bán.

Đặc điểm sinh học

Ánh sáng: Càng cua thích ánh nắng tán xạ, tức là nắng không trực tiếp dưới tán cây, hoặc lưới.

Tốc độ phát triển: chúng phát triển chậm cứ vài tháng mới có một đốt thân mới được hình thành những đốt mới nhú thường có màu hồng sau đó khi to dần thì chuyển sang màu xanh. Thường thân sẽ phát triền sau mùa ra hoa. Và ra nhánh liên tục trong năm. Khi vào mùa hè lượng ánh nắng nhiều cành lá có thể chuyển sang màu hơi đỏ và săn lại nhưng không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Mùa ra hoa: Mùa ra hoa là từ tháng 11 cho đến hết tháng 2 năm sau. Vì Vậy người chơi hoa có thể chơi vào dịp giáng sinh lẫn tết âm lịch. Còn gì bằng nếu trong nhà bạn sở hữu một giỏ hoa lung linh trong những dịp ấy.

ứng dụng của cây trong trồng vườn

Cây chủ yếu thích hợp trồng chậu treo hoặc đặt chậu lên cao chúng buông rủ xuống sẽ rất tự nhiên và đẹp.

Chăm sóc cây

Tưới nước

Cây không chịu được ngập úng, khoảng hai đến 3 hôm thì tưới một lần cũng được. Chậu trồng cây nên là loại thoát nước tốt.

Bón phân:

Bón cho cây bằng các loại phân hữu cơ khi bắt đầu trồng ngoài ra không cần thêm loại phân bón nào khác trong quá trình cây sinh trưởng

Sâu bệnh thường gặp

Cây thường bị thối thân trong trường hợp bị úng nước dài ngày hoặc sự xâm nhập của một số loại nấm.

Ý nghĩa cây

Lan càng cua được gọi là cây giáng sinh vì thê cây mang lại nhiều may mắn cho người chơi đặc biệt chúng nở đúng dịp tết thì quá tuyệt vời.