Kiếm tiên vũ cánh bầu, kiếm tiên vũ đẹp, chuẩn cây, uy tín

Kiếm tiên vũ cánh bầu, kiếm tiên vũ đẹp, chuẩn cây, uy tín (Cam)

  • TĐNH_0001492

Kiếm Tiên Vũ cánh bầu tròn, đẹp, ngắn cánh, hoa dài…

Kiếm Tiên Vũ có rất ít cây cánh bầu tròn, siêng hoa như cây này

Cây kiếm Tiên vũ thân lá to đẹp, dòng kiếm thân lá to nhất, rất đẹp.

Cam

Kiếm tiên vũ cánh bầu

Kiếm Tiên Vũ có rất ít cây ngắn cánh bầu tròn, siêng hoa như cây này

Cây kiếm Tiên vũ thân lá to đẹp, dòng kiếm thân lá to nhất, rất đẹp.

Tên gọi: hoa lan Kiếm Tiên Vũ

Hoa Lan Kiếm Tiên Vũ  thuộc dòng bán sơn địa là dòng lan hiện được rất nhiều người ưa chuộng vì đặc tính rất dễ trồng,dễ ra hoa,siêng hoa,hoa rất thơm và màu sắc rất bắt  mắt.Hiện tại giá thành cây cũng rất hợp lí và cũng rất đáng để sưu tầm vào vườn hoa của nhà bạn.

Tên khoa học: Cymbidium finlaysonianum

Cấp độ: Loài

Phân Bổ Vùng Miền Kiếm Tiên Vũ

Kiếm Tiên Vũ  có nguồn gốc xuất sứ từ rất nhiều nơi đặc biệt vùng Đông Á. Tại Việt Nam mọc dải rác các vùng núi cao và dãy Trường Sơn vì khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Ở Việt Nam mọc dải rác  tại các tỉnh như Hòa

Bình,Quảng Ninh...

Hình Dáng Cây Hoa Lan Kiếm Tiên Vũ

Thân cây Kiếm Tiên Vũ:

Thân cây sẽ phình ra và cao khoảng từ 5-7 cm(có thể cao hơn tùy thuộc vào vùng khí hậu trồng cây). Thân cây phình ra rộng khoảng 2-4cm. Thân cây thường có màu xanh tuyền, xanh vàng và có thể có sọc trắng mờ dọc theo thân, mép lá thường có ánh tím.

Khi mới ra mầm cây chưa có thân thì thường mỏng và màu có thể khác 1 chút. Đến khi cây bắt đầu trưởng thành thân cây mới bắt đầu phình ra.

Lá Cây Kiếm Tiên Vũ:

Tuy có thân nhỏ và bé nhưng bộ lá lại to và dài hơn nhiều.

Lá cây bắt đầu ra từ khi nảy mầm và nằm trên thân. Thường bẹ lá sẽ ôm trọn cả thân. Cổ lá dạng hình chữ V đến khi dài thì xòe ngang và thường ngả sang 2 bên.

Có 1 số dạng lá hơi vặn xoắn(tùy thuộc vào xuất sứ của cây). Lá cây thường dài từ 60-70 cm và có thể dài tới >70 tùy thuộc vào tình trạng cây (nuôi thiếu nắng hoặc đủ nắng)và thường rộng khoảng từ 3-5 cm. Cuối lá thường 2 nửa lá không bằng nhau nên nhìn hơi khyết vào ở giữa.

Lá thường có màu xanh đậm và xanh ánh vàng(tùy thuộc vào điều kiện nuôi trồng).

Cây có đủ nắng lá sẽ to và ngắn hơn những cây nuôi trong vườn mát và thiếu ánh sáng và tùy thuộc vào tình trạng cây đủ nắng hoặc thiếu nắng. Thường cây đến gần cuối năm sẽ phát triển chậm và đợi đến mùa ra hoa.

Cây rất dễ nhận biết vì trong dòng kiếm loại này thân lá to nhất.

Rễ cây Kiếm Tiên Vũ:

Rễ cây thuộc loại rễ chùm, đầu rễ thường có màu trắng trong và màu trắng tím. Thân rễ

thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Với khí hậu nóng và không lạnh thì rễ mọc quanh năm, còn nếu có mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm.

Cây ra rễ ở gốc,rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con bám vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

Mùa nở hoa mùa Kiếm Tiên Vũ:

Cây nở hoa dải rác quanh năm và thường vào từ tháng 2 đến tháng 11.

Cần hoa và bông hoa: Hoa dạng chùm và mọc ra và rủ luôn xuống đất rất mềm mại,cần hoa mọc ra ngay ở mắt thân cây và thường sát gốc có chiều dài khoảng 60-90 cm và to khoảng từ 0,3-0,5 cm. Cần hoa rất quan trọng vì cây to thì hoa sẽ dài và rất nhiều bông.

Độ dày hoa phụ thuộc vào giống cây khác nhau, thường cần hoa ra ở thân tơ và trưởng thành trong năm. Hoa mọc rất đều trên cần,thường mỗi cần sẽ có từ 20-30 bông hoa.Mỗi bông hoa có đường kính từ 4-6cm(có thể to hơn do tình trạng cây).

Những cây hoa Kiếm Tiên Vũ cánh bầu, có cánh hoa tròn thì càng được nhiều người lựa chọn đáng để sưu tầm.

Màu Sắc và Hương Thơm Hoa Lan Kiếm Tiên Vũ:

Cây thường sẽ có màu vàng tím(cánh hoa màu vàng sọc tím,lưỡi có màu tím vàng và 1 ít trắng), có màu 5 cánh vàng lưỡi tím,lưỡi đỏ  semi alba và có màu vàng tuyền,xanh tuyền(hoa đột biến var alba).

Hoa Lan Kiếm Tiên Vũ rừng cánh hoa rất đa dạng như cánh sen,cánh mai,cánh thủy tiên... cánh hoa rất đa đạng làm cho người sưu tầm rất lâu mới có thể khám phá hết,hơn nữa cũng có 1 số cây cũng có mùi hương cũng rất nhẹ nhàng và đầy quyến rũ.

Độ bền của hoa khoảng 5-7ngày nếu ở trong điều kiện nóng và khô,cũng có thể lên đến đến khoảng >15 ngày nếu thời tiết mát mẻ .