Kiếm Đồ Long Đao hay Taiwan Tair là Kiếm Gốc Đài Loan

Kiếm Đồ Long Đao hay Taiwan Tair là Kiếm Gốc Đài Loan (Vàng)

  • TĐNH_0001599
  • HoaPhongLan

Kiếm Taiwan Tair cây lan kiếm gốc Đài Loan, nhân giống nhiều tại Thái Lan.

Kiếm Đồ Long Đao là tên được đặt của những người chơi để dễ nhớ giống cây.

Cây hoa lá bản to, ngắn rất đẹp, hoa cánh bầu, màu vàng sậm, lưỡi vàng ánh cam nâu.

Vàng

 

TÊN GOỊ: HOA LAN KIẾM ĐỒ LONG ĐAO, TAIWAN TAIR

Hoa Lan Kiếm Đồ Long Đao thuộc dòng Kiếm Tiên Vũ là cây bán sơn địa là dòng lan rất nhiều người ưa chuộng. Cây hoa lá dựng thẳng, ngắn rất đẹp, dễ ra hoa, siêng hoa, hoa cánh bầu, màu vàng sậm, lưỡi vàng ánh cam nâ..u.Hiện tại giá thành cây cũng rất hợp lí và cũng rất đáng để sưu tầm vào vườn hoa của nhà bạn.

Tên khoa học: Cymbidium finlaysonianum alba taiwan

Cấp độ: Loài

PHÂN BỐ VÙNG MIỀN

Hoa Lan Kiếm Đồ Long Đao là loại hoa đột biến có nguồn gốc xuất sứ từ Đài Loan

HÌNH DÁNG CÂY KIẾM ĐỒ LONG ĐAO, TAIWAN TAIR

 

Thân cây: Kiếm Đồ Long Đao là loại lan dễ trồng và dễ chăm sóc được sống ở vùng độ ẩm cao nên thân cây sẽ phình ra và cao khoảng từ 5-7 cm(có thể cao hơn tùy thuộc vào vùng khí hậu trồng cây). Thân cây phình ra rộng khoảng3-5cm. Thân cây thường có màu xanh tuyền, xanh vàng và có thể có sọc trắng mờ dọc theo thân. Khi mới ra mầm cây chưa có thân thì thường mỏng và màu có thể khác 1 chút. Đến khi cây bắt đầu trưởng thành thân cây mới bắt đầu phình ra.

Lá cây: Cây Kiếm Đồ Long Đao là loại mặt lá mịn,màu xanh đậm và lá to rất bóng nhìn rất đẹp.

Cây Kiếm Đồ Long Đao tuy có thân nhỏ và bé nhưng bộ lá lại to và dài hơn nhiều.

Lá cây bắt đầu ra từ khi nảy mầm và nằm trên thân. Thường bẹ lá sẽ ôm trọn cả thân. Cổ lá dạng hình chữ V đến khi dài thì xòe ngang và thường ngả sang 2 bên. Có 1 số dạng lá hơi vặn xoắn (tùy thuộc vào vùng nuôi trồng cây).

Lá cây thường dài từ 50-70 cm và có thể dài tới >70 tùy thuộc vào tình trạng cây (nuôi thiếu nắng hoặc đủ nắng)và thường rộng khoảng từ 3-5 cm. Cuối lá thường 2 nửa lá không bằng nhau nên nhìn hơi khyết vào ở giữa. Lá thường có màu xanh đậm và xanh ánh vàng(tùy thuộc vào điều kiện nuôi trồng nhiều nắng hoặc ít nắng).

Cây có đủ nắng lá sẽ to và ngắn hơn những cây nuôi trong vườn mát và thiếu ánh sáng.

Thường cây đến gần cuối năm sẽ ngừng phát triển hoặc sẽ phát triển chậm hơn.

Cây rất dễ nhận biết vì trong dòng kiếm loại này thân lá to nhất và lá thường dựng thẳng. Nhưng thường những người chơi lâu năm mới có thể nhận biết được.

Rễ cây: Rễ cây thuộc loại rễ chùm, đầu rễ thường có màu trắng trong và màu trắng tím. Thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Với khí hậu nóng và không lạnh thì rễ mọc quanh năm, còn nếu có mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm. Cây ra rễ ở gốc rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con bám vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC KIẾM ĐỒ LONG ĐAO, TAIWAN TAIR

Mùa nở hoa: Mùa Kiếm Đồ Long Đao nở hoa dải rác quanh năm và thường vào từ tháng 4 đến tháng 9(tùy vào vùng nuôi trồng cây.

Cần hoa và bông hoa: Hoa dạng chùm và mọc ra và rủ luôn xuống đất rất mềm mại,cần hoa mọc ra ngay ở mắt thân cây và thường sát gốc có chiều dài khoảng 60-90 cm và to khoảng từ 0,3-0,5 cm.Cần hoa rất quan trọng vì cây to thì hoa sẽ dài và rất nhiều bông .Độ

dày hoa phụ thuộc vào cách trồng cây khác nhau, thường cần hoa ra ở thân tơ và trưởng thành trong năm. Hoa mọc rất đều trên cần,thường mỗi cần sẽ có từ 20-30 bông hoa.Mỗi bông hoa có đường kính từ 4-6cm(có thể to hơn do tình trạng cây nhưng rất ít thấy).

Màu Sắc và Hương Thơm:Hoa Lan Kiếm Đồ Long Đao thường sẽ có vàng (cánh hoa nở màu vàng,lưỡi có màu trắng và 1 ít ánh cam .

 Độ bền của hoa khoảng 5-7ngày nếu ở trong điều kiện nóng và khô,cũng có thể lên đến đến

khoảng 15 ngày nếu thời tiết mát mẻ .

ĐIỀU KIỆN ĐỂ CÂY HOA LAN ĐỒ LONG ĐAO, TAIWAN TAIR PHÁT TRIỂN TỐT

Hoa Lan Kiếm Đồ Long Đao và những loại hoa lan kiếm khác đều rất dễ trồng.

Tham khảo các bài viết về kiếm Tiên Vũ, Kiếm Trắng Tuyết Ngọc …