Hồng đào cổ, hoa hồng đào cổ chiết cành giống thuần siêu thơm nhiều kích cỡ, bán hồng đào cổ hà nội

Hồng đào cổ, hoa hồng đào cổ chiết cành giống thuần siêu thơm nhiều kích cỡ, bán hồng đào cổ hà nội

  • NH_00000531

Hồng đào cổ sai hoa, dễ chăm, hợp khí hậu nên ít sâu bệnh.

Hồng đào cổ chiết cành hoa thơm,hoa quanh năm, thuần giống.

 

HOA HỒNG ĐÀO CỔ 

hong-dao-co-thien-duong-ngan-hoa

Nguồn gốc xuất sứ: Hồng đào cổ được cho là dòng hồng đã xuất hiện tại nước ta từ rất lâu rồi và nó được cho là có xuất sứ từ Pháp.

Đặc điểm cây

Hình thái

Hồng đào cổ thân có gai lá nhỏ chia nhiều thùy, viền có răng cưa lá màu xanh nhạt viền lá màu hơi đỏ, thân non có màu nâu đỏ sau đó chuyển dần sang xanh.

hong-dao-co-chiet-cảnh-cay-giong-thien-duong-ngan-hoa

Hồng đào cổ chiết cảnh vài tháng tuổi.

Cánh hoa hồng đào rất mỏng phía ngoài cánh có màu hồng nhạt càng vào tâm cánh hoa càng đậm. Một bông có tới vài chục cánh hoa, hoa Hồng Đào có màu phấn hồng có mùi thơm cánh hoa mỏng manh nên nhìn chúng rất thơ mộng.

Đặc điểm sinh học

Ánh sáng: Cây cần lượng nắng và sáng dồi dào ít nhất 4 đến 5 tiếng nắng một ngày, thiếu nắng lá sẽ rụng và cây rất dễ mắc bệnh.

Tốc độ phát triển: Hồng Đào phát triển khá nhanh bật mầm liên tục, sau khi cắt tỉa khoảng một tuần sau cây đã bật mầm.

Mùa ra hoa: Cây cho hoa quanh năm nhưng bông to và đẹp nhất là vào mùa xuân đúng vào dịp tết.

Ứng dụng của cây trong trồng vườn

Với những cây hồng đào nhỏ có thể trồng chậu đặt ban công, với những cây lớn nên trồng xuống đất để cây phát triển tốt nhất. Hồng đào trồng chậu hay đất cây đều cho hoa đẹp.

Chăm sóc cây

Tưới nước

Mùa hè nên tưới đậm cho cây vào gần chiều và phun rửa sương vào sáng sớm. Nếu trời mưa to nên ngưng tưới hoặc giảm lượng tưới nếu mưa nhỏ.

Bón phân

Bón lót (rải một lớp dưới đáy chậu) dưới chậu cho cây một lượng phân hữu cơ( phân trùn quế, phân bò) nhất định với cây nhỏ khoảng 0.5kg với cây lớn hơn trồng vườn hoặc trồng chậu lớn nên bón khoảng 2kg. Sau khi trồng 1 tháng lại tiếp tục bón thêm phân hữu cơ nhưng lượng chỉ bằng 2/3 ban đầu.

Bón phân vô cơ có thể bón Đầu trâu 501 của công ty Bình Điền đối với cây mới cắt tỉa để kích thích nảy chồi ra lá, khi cây bắt đầu có nụ nên bón thêm đầu trâu 502  để bông được to và thắm. Nên bón cho cây 15 ngày/lần.

Cắt tỉa

Cắt tỉa những cành hỏng, bị sâu, nấm đen, hoặc những cành tăm (nhỏ) để kích thích mầm khỏe công đoạn này thường tiến hành sau một lứa hoa.

Sâu bệnh thường gặp

Hồng Đào cổ là dòng hồng lâu đời nên khá thích hợp với khí hậu nước ta nên chúng ít bị bệnh hơn các loại hồng khác. Tuy nhiên cũng có giai đoạn chúng mặc một số bệnh phổ biển ở hoa hồng.

Kích vào link để tìm hiểu cách chế thuốc trị bệnh hoa cho hồng không độc hại.

Ý nghĩa cây

Hoa Hồng Đào cổ với màu phấn hồng nhẹ nhàng tạo nên sự ngọt ngào nên rất thích hợp làm quà tặng người yêu, bạn bè, hoặc người thân trong gia đình.