Hoa Hồng Tezza (Terrazza) bụi lùn, nhiều màu,bán hồng tezza chiết cành Hà Nội

Hoa Hồng Tezza (Terrazza) bụi lùn, nhiều màu,bán hồng tezza chiết cành Hà Nội

  • NH_00000532
100,000

Hồng Tezza là dòng hồng bụi nhỏ hoa nhiều màu sắc và cực sai hoa.

Cây cho hoa quanh năm và dễ ra hoa.

Cây không cần  quá nhiều đất vẫn phát triển tốt.

Hoa Hồng Tezza

Tên khoa học: Rosa Terrazza. Tezza là tên gọi tắt

Nguồn gốc xuất sứ: Là dòng hoa hồng được tạo ra bởi De Ruiter Inno BV vations . Một công ty phát triển giống hoa hồng Hà Lan

Đặc điểm cây

Hình thái

Hồng Tezza là dạng hồng bụi nhỏ, cao khoảng 30cm đến 40cm, đẻ nhánh nhiều thân Tezza có gai nhỏ. Cây chia cành lá, mỗi cành có 5 lá viền có răng cưa lá có màu xanh đậm hay nhạt tùy thuộc vào màu hoa.

Hoa của hồng Tezza có nhiều cánh mỗi bông có 18-35 cánh xoắn tít vào tâm. Hồng tezza có nhiều màu theo De Ruiter Innovations BV thì chúng có 26 màu sắc khác nhau nhưng những màu cơ bản của Tezza vẫn là vàng, đỏ, cam, tím.

 Đặc điểm sinh học

Ánh sáng: giống như nhiều loại hồng khác tezza rất cần nhiếu sáng và nắng, khoảng 4 đến 5 tiếng nắng một ngày là đủ để cây phát triển.

Tốc độ phát triển: Tezza có tốc độ bật mầm rất nhanh chỉ cần cắt tỉa cành sau một tuần đã thấy chúng bật mầm mới, nhưng để phát triển từ khi mới giâm cành hoặc chiết thì phải mất tới vài tháng chúng mới đạt đủ kích thước tán khoảng hơn 20cm.

Mùa ra hoa: Tezza cho hoa quanh năm, chúng là dòng hoa cực kỳ chăm ra hoa dù mọi hoàn cảnh, Tezza thường ra hoa theo chùm từ 5 đến 6 bông nhưng không nở đồng loạt mà nở từng bông một.

 Do khí hậu miền Bắc có nhiều mùa trong năm vì Hồng Tezza là dòng ưa mát cần nhiều nắng nên khi bước vào mùa xuân chúng cho hoa chuẩn với kích thước bông to màu hoa rất đậm và sắc nét.

Ứng dụng của cây trong trồng vườn

Hoa hồng Tezza nhiều màu thuộc dòng hoa bụi nhỏ nên rất được ưa trồng ở những khu vực diện tích hẹp như ban công.  Hoặc nếu trồng vườn thì có thể trồng đường diềm.

Chăm sóc cây Hồng Tezza

Tưới nước

Cây cần nhiều nước nhưng đảm bảo cần thoát nước tốt. Nên tưới đậm và chiều tối và xịt rửa sương cho cây vào sáng sớm. Hôm thời tiết nóng nên tăng lưu lượng nước và giảm khi mưa hoặc thời tiết ẩm ướt.

Bón phân

Nên bổ sung một lượng lớn phân hữu cơ như phân trùn quế, phân gà, phân bò cho cây khi mới chuyển vào chậu phân này giúp duy trìn độ màu mỡ của đât. Ngoài ra cứ cách khoảng 20 ngày thì nên bổ sung thêm các loại phân vô cơ NPK để giúp cây ra hoa đều và lá đẹp.

Cắt tỉa

Việc cắt tỉa chủ yếu lên quan đến việc hoa tàn. Khi hoa đã tàn để tránh hình thành quả rất mất sức cho cây đồng thời giảm khả năng ra nụ thì ta nên cắt tỉa hoa tàn. Thường nên cắt dưới hai tầng lá thì lưa sau bông sẽ to và đẹp hơn.

 Sâu bệnh thường gặp

Giống như các loại hồng khác một số bệnh thường hay gặp bọ trĩ, nhện đỏ, phấn trắng, và nấm thân. Đối với các bệnh này đều có thuốc phòng trừ nên phun phòng cho cây một tháng một lần các loại thuốc này đều được bày bán ở các cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật. Mỗi loại bệnh này đều xuất hiện vào những tháng trong năm

Bệnh nhện đỏ hay xuất hiện vào mùa đông xuâng

Phấn trắng hay thẫy vào mùa xuân và đầu hè

Bệnh trĩ thì vào mùa hè sẽ xuất hiện

Còn bệnh nấm thân xuất hiện rải rác tronh năm nhiều nhất là vào những tháng mưa nhiều

Ngoài cách dùng thuốc độc hại cũng có những cách chữa theo phương pháp an toàn tự nhiên hơn click vào đây để xem chi tiết Tự chế thuốc không độc hại trị bệnh cho hoa hồng tại nhà .

Ý nghĩa cây

Hoa Hồng luôn được coi là biểu tượng của tình yêu và là món quà ý nghĩa bạn tặng người thân bạn bè.