Giá Thể Trồng Địa Lan Tốt Nhất, Tại Sao Giá Thể Trồng Địa Lan Phải Chọn

Giá Thể Trồng Địa Lan Tốt Nhất, Tại Sao Giá Thể Trồng Địa Lan Phải Chọn

Giá Thể Trồng Địa Lan Tốt Nhất, Tại Sao Giá Thể Trồng Địa Lan Phải Chọn

23:22 - 07/01/2019

Giá thể tốt sẽ làm cây có bộ rễ tốt, thân phát triển nhanh, ra hoa đúng Tết Nguyên Đán, tại sao cần chọn giá thể tốt để có thể chăm sóc được dễ dàng

 

Chăm sóc hoa tại nhà, chăm sóc hoa lan, hoa hồng...tư vấn miễn phí
Tư vấn cung cấp lắp đặt, vật tư thiết bị tốt nhất cho vườn hoa.
Bệnh của hoa hồng,bệnh hoa hồng và cách chế thuốc rẻ không độc hại
Top 5 loại hoa cực đẹp, dễ trồng nở rực rỡ quanh năm
Top những dòng hoa ban công mùa hè, đẹp, dễ trồng, dễ mua.

Giá Thể Trồng Địa Lan Tốt Nhất

Người trồng Địa Lan dù mới hay cũ cũng nên tìm hiều rằng loại nào trồng thì tốt. Khi mua cây Địa Lan thường được trồng sẵn trong chậu nên không mấy khi để ý về chất lượng giá thể. Gía thể trong chậu Địa Lan thường với những người không chuyên thì rất có thể khi trồng cũng chưa để ý đến.

Nguyên Tắc Chọn Gía Thể Trồng Địa Lan

Giá thể tốt sẽ làm cây có bộ rễ tốt, thân phát triển nhanh, ra hoa đúng Tết Nguyên Đán, tại sao cần chọn giá thể tốt để có thể chăm sóc được dễ dàng, thân phát triển đúng thời vụ..

Gía thể thoát nước tốt luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho Địa Lan. Nhưng bù lại chúng lại có 2 mặt. Thoát nước thì rất nhanh khô và cần tưới nhiều nước nhưng cũng rất dễ bị úng nước do tùy thuộc vào chất gốm của chậu. Có rất nhiều loại chậu sứ, chậu gốm, chậu tráng men…cách thoát nước kiểu bốc hơi cũng rất khó kiểm soát nước.

Giá thể giữ ẩm tốt cũng luôn là lựa chọn hàng đầu dành cho Điạ Lan. Giữ ẩm tốt đôi khi cũng là điều rất có lợi cho việc phát triển và chăm sóc. Cũng rất dễ gây úng nước khiến bộ rễ phát triển kém. Nếu giữ ẩm quá lâu cũng rất dễ gây ẩm quá làm mọc rêu trên phần lá cây, và đôi khi chủ quan không tưới lại làm cho cây  khô và bị mất nước.

Giá thể vừa giữ ẩm và vừa thoát nước dành cho Địa Lan cũng rất khó để phụ thuộc vào cách chăm sóc. Chi cần vừa ẩm và thoát nước thì sẽ cần hỗn hợp ít nhất 2 loại giá thể trộn để dùng giải quyết 2 giải pháp. Cách chọn này làm cho chúng ta cần chăm sóc kĩ lưỡng và để ý rất nhiều thì cây mới có thể phát triển và nở hoa đúng mùa.

Giá Thể Trồng Địa Lan Và Cách Chăm Sóc Tốt Nhất

Giá thể thoát nước tốt thì bù lại cần chăm sóc nhiều hơn. Tưới nhiều nước và cần giữ độ ẩm lớn để cây không bị nhăn lá, độ ẩm vừa phải để cây ra nhiều đầu rễ làm cho cây phát triển tốt. Phân bón thường xuyên làm cho cây đủ chất ăn vì thoát nước tốt cây cũng không có nhiều chất ăn nằm trong độ ẩm để phát triển. Sử dụng phân bón lá và phân tan chậm thường xuyên để cây đủ chất và phát triển tốt nhất.

Giá thể giữ ẩm tốt cần hạn chế chăm sóc và tưới nước. Cách chăm sóc này rất nhàn, không cần tốn nhiều vào việc tưới và bón phân. Chú ý cần quan sát cây khi gần đến và trong mùa mưa tránh trường hợp cây bị úng nước chưa thoát kịp dễ phát sinh bệnh và khó cứu chữa.

Giá thể vừa ẩm và thoát nước. Loại này thường được nhiều người lựa chọn. Nhưng cần thay giá thể nhanh hơn. Gía thể bẩn sẽ rất dễ sinh ra nhiều con bọ khác nhau, chúng ăn rễ và mầm nhỏ, cần chú ý mọi vấn đề.

Giá Thể Trồng Địa Lan Tốt Nhất Và Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Giá thể trồng thoát nước tốt chủ yếu là: Sỏi Nhẹ, Đá Bọt, Đá núi Lửa, Vỏ Thông…

 

Giá thể trồng giữ ẩm chủ yếu như: Chấu Hun, Vỏ Lạc Hun, Vỏ Thông Nhỏ…

 

Giá thể trồng vừa giữ ẩm và vừa thoát nước: Sỏi Nhẹ, Vỏ Thông, Chấu, Vỏ Lạc…

 

Liên Hệ Tư Vấn: Phan Văn Thanh 0826111000