Giá thể nào tốt nhất để trồng cây hoa Lan kiếm, chọn giá thể Hoa Lan kiếm phù hợp

Giá thể nào tốt nhất để trồng cây hoa Lan kiếm, chọn giá thể Hoa Lan kiếm phù hợp

Giá thể nào tốt nhất để trồng cây hoa Lan kiếm, chọn giá thể Hoa Lan kiếm phù hợp

16:03 - 19/03/2020

Loại giá thể nào tốt nhất để trồng hoa Lan Kiếm. 

Nên chọn loại giá thể nào cho cây lan Kiếm trồng tại nhà bạn.

Chăm sóc hoa tại nhà, chăm sóc hoa lan, hoa hồng...tư vấn miễn phí
Bệnh của hoa hồng,bệnh hoa hồng và cách chế thuốc rẻ không độc hại
Top 5 loại hoa cực đẹp, dễ trồng nở rực rỡ quanh năm
Top những dòng hoa ban công mùa hè, đẹp, dễ trồng, dễ mua.
Bệnh thối nhũn hoa lan, thối nhũn lá, bệnh nấm, chữa trị hiệu quả

Giá thể nào tốt nhất cho Lan kiếm.

Nhiều bạn thắc mắc không biết loại giá thể nào tốt nhất cho L cây Lan Kiếm theo mình thì nên chọn giá thể phù hợp nhất với không gian mà bạn trồng cây. Ngoài ra Lan kiếm khá dễ trồng nên bạn có thể trồng bằng nhiều loại giá thể  như vỏ thông,đá bọt, đất nung akadama của Nhật, than hoa, mùn dừa, vỏ lạc….. nhưng bài viết này mình chia nó làm hai loại.

Loại thứ nhất là giá thể thoát nước bao gồm các loại giá thể ít giữ nước nhất: vỏ thông, đá bọt, than hoa, đất akadama các loại giá thể này có thể trộn chung với nhau hoặc bạn có thể trồng vỏ thông không cũng được. Loại giá thể này phù hợp cho không gian vườn ẩm hoặc bốc hơi ít, hoặc bạn nào chăm tưới thì tưới thì dùng loại này cũng được.

Giá thể thoát nước đồng nghĩa với việc cây sẽ cần lượng nước nhiều hơn tưới 1-2 lần thậm chí 3-4 lần tuỳ thuộc vào vị trí.

Loại thứ hai là loại giữ ẩm tốt như: xơ dừa, mùn dừa, rêu, đất , mùn…những loại giá thể này giữ ẩm vô cùng tốt. Khi tưới kỹ ướt đẫm giá thể loại này thì có thể 7-15 ngày sau chúng mới khô lại. Giá thể này dành cho bạn nào có vườn cao bốc hơi nhanh và không có thời gian tưới cây thường xuyên.

Nhiều bạn dùng trộn cả 2 loại giá thể giữ ẩm và nhanh khô lại với nhau nhưng điều này sẽ khiến chúng ta khó kiểm soát về lượng nước tưới. Thường nên dùng một trong hai loại giá thể trên để trồng thì lượng nước sẽ dễ dàng kiểm soát hơn.

Vậy nên gía thể nào tốt nhất phù hợp nhất cho lan kiếm là quan trọng nhất.

Nếu khu vực trồng cây nhà bạn ẩm, nước bốc hơi kém thì nên trồng các loại giá thể ít thấm nước, như vỏ thông, đá bọt, than hoa, đất nhật….còn ngược lại thì nên trồng mùn, xơ dừa, rêu…..

Lưu ý: nếu trộn lẫn hai loại trên để trồng bạn nên đảm bảo rằng có thể kiểm soát kỹ lượng nước tưới vào cây.

Nên chọn loại giá thể tương đối nhỏ size từ 1,5cm đổ laị để khi tách chiết cây sang chậu không ảnh hưởng nhiều đến bộ rễ.

Chọn giá thể phù hợp se giúp cây không bị bệnh khoẻ mạnh ăn nhiều phân và nhanh lớn.

mời xem và đăng kí kênh Youtube của vườn tại đây để biết thêm về nhiều dòng Hoa Lan Kiếm và các cây địa và phong lan khác.

https://www.youtube.com/channel/UCiIgbi5HK0up2VfUgSvE_NQ