Đỏ Huyết Long Vương, bán Địa Lan Đỏ Huyết Long Vương

Đỏ Huyết Long Vương, bán Địa Lan Đỏ Huyết Long Vương (Đỏ)

  • TĐNH_0001891

Địa lan Đỏ Huyết Long Vương hoa nở mùa Xuân, thường nở sau dịp Tết Nguyên Đán.

Bông hoa to, cánh bầu tròn, môi hoa vàng chấm, hoa màu tím đỏ, hương rất thơm …

Địa lan Đỏ Huyết Long Vương cũng không quá khó để biết qua thân lá loại Địa Lan này vì có...

Đỏ

Đỏ Huyết Long Vương, bán Địa Lan Đỏ Huyết Long Vương

Địa lan Đỏ Huyết Long Vương hoa nở mùa Xuân, thường nở sau dịp Tết Nguyên Đán.

Bông hoa to, cánh bầu tròn, môi hoa vàng chấm, hoa màu tím đỏ, hương rất thơm …

Địa lan Đỏ Huyết Long Vương cũng không quá khó để biết qua thân lá loại Địa Lan này vì có đặc trưng lá khá rõ rệt. Cây thường có lá xanh vàng, mép lá gập, lá mềm và có răng cưa ở mép lá. Nguồn thông tin có rất nhiều và cần chọn lựa nơi uy tín và đảm bảo để tránh nhầm lẫn giữa các loại cây với nhau.

Tham khảo thêm Địa Lan Đại Hoàng, ...

Hình Dáng Cây Địa Lan Đỏ Huyết Long Vương

Dạng thân lá khá phổ thông và có nhiều nét giống cây Mặc Lan.

Thân cây Địa Lan là loại lan được sống ở vùng độ ẩm cao, thân cây phình tròn và cao khoảng từ 3-6 cm (có thể cao hơn tùy thuộc vào vùng khí hậu trồng cây). Thân cây phình ra rộng khoảng 2-5cm. Thân cây thường có màu xanh vàng cam và có thể có sọc trắng mờ dọc theo thân. Khi mới ra mầm cây chưa có thân thì thường mỏng và màu có thể khác 1 chút. Đến khi cây bắt đầu trưởng thành thân cây mới bắt đầu phình ra.

Lá cây Địa Lan tuy có thân nhỏ và bé nhưng bộ lá lại to và dài hơn nhiều. Thường cây này lá dài, to thuộc dạng huyền diệp. Lá cây mọc dạng thẳng hướng lên trên và ngả sang 2 bên, lá dài từ 40-70 cm và to khoảng từ 2-4 cm. Phần giữa và cuối lá cây võng xuống dưới và có thể đuôi lá vặn do cây hoặc hướng ánh sáng. Cây có đủ nắng lá sẽ to và ngắn hơn những cây nuôi trong vườn mát và thiếu ánh sáng. Thường cây đến gần cuối năm sẽ chậm phát triển và đến mùa ra hoa.

Rễ cây Địa Lan thuộc loại rễ chùm, đầu rễ thường có màu trắng trong, thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm.

Cây ra rễ ở gốc, rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con bám vào chất trồng để đi tìm dinh dưỡng và hơi ẩm.

Đặc Điểm Sinh Học Địa Lan Đỏ Huyết Long Vương

Mùa nở hoa: Địa Lan nở mùa Xuân là loại hoa được rất nhiều người yêu thích vì nở có thể chơi vào dịp Tết Nguyên Đán.

Cần hoa và bông hoa: Hoa dạng chùm và mọc thẳng đứng, cần hoa màu tím đỏ, mọc ra ngay ở mắt thân cây( chủ yếu là thân tơ ) có chiều dài khoảng 40-70 cm và to khoảng từ 0,2-0,5 cm. Cần hoa rất quan trọng vì nếu cần hoa to sẽ cho nhiều bông trên 1 cần.

Cần hoa bắt đầu có bông cách gốc khoảng 15-30cm, khi hết tầm lá bắt đầu có bông. Hoa mọc rất đều trên cần, thường mỗi cần sẽ có từ 8-20 bông hoa.

Mỗi bông hoa có đường kính từ 3-5cm (có thể to hơn do tình trạng cây).

Bông hoa màu tím đỏ trắng và trụ phấn đỏ. Môi hoa to nổi bật và có màu vàng chấm rất đều theo từng môi hoa. Sự thay đổi màu sắc của bông hoa cũng làm cho cây trở nên thú vị hơn.

Cánh hoa bầu to ngay ngắn nhìn rất bắt mắt. Cũng có năm màu đỏ đẹp nhưng cũng có năm màu Mặc và nhiều kiểu nở khác nhau qua nhiều năm nên cần hoa cũng trở nên rất thú vị.

Độ bền của hoa khoảng 5-10 ngày nếu ở trong điều kiện nóng và khô, cũng có thể lên đến đến khoảng hơn 15 ngày nếu thời tiết lạnh mát mẻ.

Chăm Sóc Cây Địa Lan Đỏ Huyết Long Vương Phát Triển tốt

Địa Lan là loại hoa lan ưa ẩm mát và thoáng gió. Ánh sáng từ 20-50% và độ ẩm trong không khí 70%-80% là cây phát triển tốt.

Điều kiện cần thiết nhất là có 1 khu vườn nhỏ với có ánh nắng khoảng 3h đồng hồ trở lên. Độ ẩm phù hợp để trồng và nuôi cây thì có thể tạo ra bằng cách đặt những khay nước phía dưới dàn để tạo độ ẩm cho vườn.

Nếu vườn không ít gió hoặc hoàn toàn không có thì nên lắp một chiếc quạt thông gió vừa giúp thông gió vừa làm mát cho cả vườn.

 

Cách trồng cây Địa Lan Đỏ Huyết Long Vương

Khi mua cây Địa Lan về cần làm những bước sau:

Chuẩn bị giá thể trồng cây: Giá thể trồng cây có thể trồng bằng đất, chấu hun, vỏ thông, sỏi nhẹ, xơ dừa...quan trọng nhất là giá thể cần phải sạch, đã được xử lí.

Cách tách cây ra khỏi chậu: Khi nhổ cây ra khỏi chậu cần rửa sạch bộ rễ, sau đó để khoảng 5 phút thì tách cây ra và cắt hết những rễ bị khô, rễ hỏng, bôi keo liền sẹo vào những vết dập và có thể phun 1 lần thuốc chống nấm bệnh, sau đó trồng vào chậu.

Trồng cây: Trồng cây vào chậu phải đặt thẳng để ngọn cây hướng lên trên giúp cây quang hợp tốt, giữ cho gốc thật chắc phòng khi ra rễ chạm vào giá thể rễ không bị lung lay khiến bị thui rễ.

Thường thì trồng vào chậu phải trồng nổi thân. Không nên trồng chìm củ vì sẽ rất dễ gây bị bệnh và bị thối. Giữ được độ ẩm tốt để cây ra rễ nhanh giữ chặt gốc. Loại này thường trồng bằng giá thể vỏ thông trộn lẫn sỏi nhẹ thì giá thể sẽ nhẹ và cây cũng phát triển rất tốt.

Chăm Sóc Cây Địa Lan Đỏ Huyết Long Vương

Lượng sáng cần cho cây Địa Lan là khoảng 30%-40% nên để cây phát triển tốt nhất chúng ta dùng lưới che nắng.

Hiện nay có rất nhiều loại lưới dùng để che nắng dạng dệt kim cho hoa lan được sản xuất tại Việt Nam hoặc nhập khẩu như của Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc…

Khi mới trồng cây(cây chưa thuần) ánh nắng hợp lí cho cây khoảng dark 700-800 light tức là khoảng 20% ánh nắng khi nhiệt độ ở trên 30c và 30% ánh nắng khi nhiệt độ ở dưới 30c.

Khi cây thuần tức là chúng đã ra bám rễ và khỏe mạnh, chỉ cần để cây dưới lượng ánh nắng trung bình là khoảng 20% là cây có thể phát triển khỏe mạnh quanh năm.

Tưới và bón cho Địa Lan Đỏ Huyết Long Vương

Quan trọng nhất là tưới nước để cây đủ ẩm vừa đủ độ sạch lá để cây quang hợp tốt, giá thể thông thoáng để bộ rễ phát triển mạnh, ít nhất mỗi ngày phải tưới 1 lần trời nắng nhiệt độ ở dưới 30 c và tưới 2 lần khi nắng nóng khi nhiệt độ ở trên 30 c.

Đối với cây trong chậu thì nên trồng loại giá thể thoát nước tốt để cây ko bị úng dễ gây ra sâu bệnh. Nhưng cũng phải chọn loại giá thể vừa thoát nước nhưng vẫn giữ được độ ẩm để cây phát triển tốt.

Chú ý không nên tưới mạnh quá khiến lá cây và thân cây bị dập hoặc tổn thương rất dễ gây bệnh cho cây.

Tốt nhất dùng vòi nhiều chế độ để thay đổi khi tưới xa hoặc gần và mua 1 chiếc máy đo nhiệt độ,độ ẩm cho vườn.

Điều kiện để cây Địa Lan Đỏ Huyết Long Vương ra hoa

Dù cây trồng đã thuần hay chưa thì chỉ cần đáp ứng đủ độ ẩm, ánh sáng, lưu thông gió để rễ cây phát triển tốt. Và đặc biệt khi cây ra mầm phải chăm sóc tốt để cây phát triển hơn thì cuối năm cây trưởng thành mới có thể ra hoa được.

Khi cây đạt khoảng 2-3 thân trở lên có thể cho hoa bình thường. Nên để cây ra chỗ thoáng gió giúp cây hấp thụ ánh nắng và phát triển để cây ra hoa bình thường.

Thời điểm bón phân cho cây Địa Lan

Bón cho cây vào thời điểm cây đã và đang phát triển bộ rễ, có thể dùng phân tan chậm hoặc dùng phân bón qua lá. Bón phân cho cây quanh năm nhưng chủ yếu vào mùa phát triển mạnh về lá và thân giúp cho cây khỏe mạnh và nhanh lớn vào dịp đầu năm chúng tích lũy đủ lực để phát triển.

Những tháng mưa nhiều nên dừng bón vì nước mưa đã có rất nhiều chất thúc đẩy cây phát triển tốt. Những tháng còn lại để giữ cho cây phát triển đồng đều tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật.

Thời điểm phun thuốc phòng và trừ bệnh cho cây Địa Lan

Để cây hấp thụ thuốc tốt nhất thì nên phun vào buổi chiều mát và không có mưa. Mỗi tháng nên phun một lần để phòng bệnh cho lan. Vào những tháng mưa nhiều nên phun liên tục từ 10-15 ngày 1 lần. Khi thấy thời tiết sắp mưa dài ngày là phải phun trước phòng để tránh trường hợp cây bị bệnh.

Cách bảo quản hoa của cây Địa Lan

Hoa lan muốn nở nhanh thì để vào chỗ độ ẩm cao, tránh mưa, kín gió, thắp đèn để ánh sáng suốt cả ngày và đêm để cây hoa phát triển nhanh hơn. Tưới nước và phun kèm phân để thúc đẩy cây hoa phát triển.

Muốn giữ hoa lâu tàn nên để vào chỗ độ ẩm lớn tránh mưa, làm giảm ánh sáng, tưới nước ít hơn và không phun phân thuốc. Khi tưới nước tránh tưới vào hoa, nên tưới vào xung quanh để cây dùng rễ và lá hấp thụ hơi nước.