Chăm sóc Hoa Lan Hồ Điệp chơi Tết đơn giản

Chăm sóc Hoa Lan Hồ Điệp chơi Tết đơn giản

Chăm sóc Hoa Lan Hồ Điệp chơi Tết đơn giản

15:46 - 13/01/2022

Chăm sóc Hoa Lan Hồ Điệp cũng đơn giản như những loại hoa cây xanh khác. Nếu cây không được đặt vào trong phòng sử dụng điều hòa thì độ bền sẽ cao hơn rất nhiều. Cung cấp độ ẩm vừa phải để cây hấp thụ và giữ hoa được bền hơn.

Chăm sóc hoa tại nhà, chăm sóc hoa lan, hoa hồng...tư vấn miễn phí
Tư vấn cung cấp lắp đặt, vật tư thiết bị tốt nhất cho vườn hoa.
Bệnh của hoa hồng,bệnh hoa hồng và cách chế thuốc rẻ không độc hại
Top 5 loại hoa cực đẹp, dễ trồng nở rực rỡ quanh năm
Top những dòng hoa ban công mùa hè, đẹp, dễ trồng, dễ mua.

Chăm sóc Hoa Lan Hồ Điệp chơi Tết đơn giản

Chậu hoa lan khi bạn mang về trưng bày thường sẽ để trong nhà nên cần chú ý về độ ẩm.

Khi cây để trong nhà không sử dụng điều hòa thì độ bền sẽ đạt mức cao nhất. Cây hoa có độ ẩm không khí cao, giá thể không bị bốc hơi nhanh giúp cây giữ độ ẩm tốt, cánh hoa không bị táp giúp hoa bền hơn.

Khi cây để trong phòng điều hòa thường độ ẩm không khí sẽ thấp nên cần cung cấp thêm độ ẩm vào trong giá thể của cây. Cây đủ độ ẩm sẽ giúp cây khỏe mạnh và hoa bền hơn.

Cây mang về để ngoài trời cần để nơi có ánh nắng vừa phải, tránh ánh nắng trực tiếp, để tránh cho cây bị cháy dẫn đến hoa nhanh tàn, luôn duy trì độ ẩm để cây khỏe mạnh và hoa bền lâu.

Không nên để cây tiếp xúc liên tục với đều hòa, làm cho cánh hoa mất độ ẩm dẫn đến tình trạng hoa bị bay màu và héo do mất hơi ẩm.

Không nên tưới quá nhiều lần, chỉ nên tưới 1 đến 2 lần cho 1 tuần tùy vào độ ẩm của giá thể, nên kiểm tra độ ẩm của cây trước khi tưới, không tưới quá ướt, chỉ nên dùng bình nhỏ để tưới giữ ẩm cho cây.

Chăm sóc lan Hồ Điệp khi hết hoa và cho ra hoa nhanh.

Trồng hoa lan Hồ Điệp cũng đơn giản như bao loại hoa khác. Cây trồng tự nhiên thì hoa ra thời điểm phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Cây cần trồng ở vị trí ánh sáng ít, tránh được nước mưa sẽ tránh được nhiều bệnh nấm gây hại cho cây trồng.

Trồng cây cần chuẩn bị các loại chậu như chậu gốm, chậu nhựa, chậu gỗ…quan trọng thoát nước tốt. Gía thể trồng cây có thể sử dụng loại thoát nước tốt như vỏ thông, than hoa, sỏi nhẹ…

Khi trồng chúng ta nên bỏ bớt giá thể cũ của cây sau đó cắt tỉa bớt những rễ gãy dập, hỏng, rồi cho thêm giá thể để giữ độ ẩm cho cây sau này. Cần cố định chắc gốc cây để khi ra rễ chạm vào giá thể, cây không bị lung lay khiến thui và hỏng rễ.

Sau khi trồng xong chúng ta nên cắt nước một ngày rồi tưới để tránh nước ngấm vào những chỗ cây bị tổn thương dẫn đến cây bị hỏng.

Thường thì chúng ta hay cắt hoa đến sát gốc, nhưng nếu chúng ta muốn cho hoa nở lại nhanh và nhanh có hoa chơi, thì khi cắt hoa chúng ta chỉ nên cắt hết phần bong hoa, đoạn gần gốc sẽ có những mắt còn lại sẽ ra hoa tiếp.

Chăm Sóc Hoa Lan Hồ Điệp tại vườn

Hoa lan Hồ Điệp cần được chăm sóc cẩn thận hơn những loại hoa lan rừng.

Gía thể trồng cây có thể sẽ có nhiều loại côn trùng ăn rễ, nên cần cần thoát nước tốt để cây không bị úng khi bộ rễ bị tổn thương do côn trùng. Lá cây cũng rất hay bị côn trùng chích hoặc dập do tưới nước quá mạnh khiến bị thối và hỏng lá.

Bón phân tam chậm vào gốc cây khi bộ rễ khỏe mạnh để cây hấp thụ qua rễ sẽ tốt hơn. Không nên bón phân qua lá cho cây vì có thể làm đọng lượng phân bón còn dư thừa ở những nách lá khiến cây có thể bị nấm, thối nhũn.

Khi chăm sóc cây lan Hồ Điệp ở vườn nhà càng đơn giản thì cây càng khỏe mạnh và hoa bền. Không nên lạm dụng các loại thuốc hóa học vì có thể khiến cho cây khỏe mạnh nhưng cũng làm cho cây dễ bị bệnh và chết.