Cây trầu bà lỗ, trầu bà cửa sổ đặt bàn, Bán cây trầu bà lỗ thủy sinh lọc không khí Hà Nội

Cây trầu bà lỗ, trầu bà cửa sổ đặt bàn, Bán cây trầu bà lỗ thủy sinh lọc không khí Hà Nội

  • NH_00000891
120,000

Trầu bà lỗ là dòng cây nội thất đẹp lá có những lỗ nhỏ rất đặc biệt

Cây ưa bóng cao nên có thể trồng bền trong nhà và lọc không khí tốt.

Cây có thể trồng nước dạng thủy sinh.

 

Trầu bà lỗ hay còn được gọi là trầu bà cửa sổ, trầu bà lưng rùa là dòng cây chơi lá họ trầu bà cây không cần nhiều sáng và lọc không khí cực tốt

Tên khoa học: Monstera obliqua var.expilata

Nguồn gốc xuất sứ: Cây có xuất xứ từ vùng Costarica

Đặc điểm cây

Hình thái

Trầu bà lỗ có thân leo bám nếu không có vật leo bám chúng sẽ rủ xuống trên thân sẽ mọc ra rễ bám nhưng nếu không có vật để leo bám những rễ ấy sẽ teo đi. Lá trầu bà lỗ rất đặc biệt trên bề mặt lá có những lỗ thủng tự nhiên to nhỏ khác nhau tùy từng lá. Lá mới mọc ra từ ngọn.

Đặc điểm sinh học

Ánh sáng: Trầu bà lỗ cần ánh sáng vừa phải nếu gắt quá lá sẽ bị cháy. Có thể để trong nhà nếu thoáng khí và có lượng ánh sáng tự nhiên nhất định. Trong trường hợp trong phòng quá tối hoặc bí khí thì cây  không thể phát triển

Tốc độ phát triển: Nếu được ngắt ngọn cây sẽ cho nhiều mầm mới hơn . Đa phần các mầm đều mọc ra từ gốc.

Ứng dụng của cây trong trang trí cảnh quan

Cây được trồng để trang trí trong nhà như là một cây nội thất, khá năng chịu bóng cao. Nên đặt cây ở vị trí trên cao  vì cây sẽ rủ xuống rất đẹp. Trồng ốp tường cũng rất hợp lý.

Chăm sóc cây

Tưới nước

Cây thuộc dòng ưa nước. Nếu trồng trong nhà một tuần nên tưới ít nhất cho cây hai lần. Nếu bạn cây ở ngoài trời nên tưới thường xuyên hơn.

Bón phân

Cây có thể sống tốt mà không cần bón phân, nhưng nếu muốn cây xanh tốt lá mọc nhiều có thể bón các loại phân bón lá hoặc phân hữu cơ.

Cắt tỉa

Nếu muốn cây mọc nhiều mầm thì nên cắt tỉa ngọn cho cây thường là bấm ngọn sâu cách gốc 5cm. Ngọn này có thêm giâm lại thành cây mới, còn nếu muốn cây rủ sâu thì để nguyên.

Sâu bệnh thường gặp

Cây không có bệnh gì đặc trưng lá xanh quanh năm. Nếu bạn thấy cây ra lá mới những ngọn lá bị thối thì do cây bị thiếu sáng.

Ý nghĩa cây

Trầu bà lỗ thuộc họ trầu bà nên có khả năng lọc không khí rất tốt chúng loại bỏ những khí độc hại có trong môi trường.