Catasetum Xanh Lưỡi Trắng, Clowesetum Raymond Lerner, thuần Hà Nội

Catasetum Xanh Lưỡi Trắng, Clowesetum Raymond Lerner, thuần Hà Nội (Xanh lá cây)

  • TĐNH_0001260
500,000

Clowesetum  Raymond Lerner ( Clowesia Ruselliana x Catasetum Pileatum )

Clowesetum Raymond Lerner hoa màu xanh trắng, bông hoa to, cánh dày, thơm…

Cây dễ trồng, dễ ra hoa và phù hợp trong nhiều môi trường sống khác nhau.

Xanh lá cây

Catasetum Xanh Lưỡi Trắng, Clowesetum Raymond Lerner, thuần Hà Nội

Clowesetum  Raymond Lerner ( Clowesia Ruselliana x Catasetum Pileatum )

Clowesetum Raymond Lerner hoa màu xanh trắng, bông hoa to, cánh dày, thơm…

Cây dễ trồng, dễ ra hoa và phù hợp trong nhiều môi trường sống khác nhau.

Catasetum Xanh Lưỡi Trắng, Clowesetum Raymond Lerner

Loại cây thân lá rất đẹp, thân to mập, lá cũng rất to và rất dễ ra hoa, hoa thơm, hoa dễ trồng nhưng rất ít có trên thị trường. Cây được rất nhiều người sưu tầm vì hoa rất đẹp và rất dễ trồng.

Tên khoa học: Clowesetum Raymond Lerner  

Được nhân từ: Clowesia Ruselliana x Catasetum Pileatum

Tên việt nam: Catasetum xanh lưỡi trắng

Hình Dáng Catasetum Xanh Lưỡi Trắng, Clowesetum Raymond Lerner

Thân câyPhong lan thân củ to, thân to mập, thân củ dài 10-20cm, củ to trưởng thành khoảng 20cm, tỉ lệ thuận với nhau, đường kính thân khoảng 2-4cm tùy vào cách nuôi trồng, thân nảy mầm từ gốc vào dịp đầu năm, nảy mầm và ra lá, lá mọc dạng so le và cách nhau từ 2-4cm, thân cây thường có màu xanh cốm có sọc trắng dọc theo thân, cổ lá không có nhẫn.

Lá cây: Kích thước lá dài 20-70 cm và rộng khoảng 5-10m(hoặc có thể >10cm phụ thuộc vào nuôi trồng nhưng rất ít), màu của lá thường có màu xanh đậm, màu xanh vàng tùy thuộc vào tình trạng cây đủ nắng hoặc thiếu nắng, trên lá cây sẽ có nhiều sọc trắng cứng dọc theo lá, cuối từng chiếc lá sẽ nhọn và hơn tròn đầu. Thường cây đến cuối năm sẽ ngừng phát triển và ra nụ, có thể sẽ rụng lá từ gốc sau đó dần lên ngọn nhưng cây vẫn hút nước qua rễ nuôi thân để ra hoa.

Rễ câyrễ cây thuộc loại rễ chùm thường mọc quanh năm với khí hậu nóng và không có lạnh, thường thì nếu có mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm, cây ra rễ ở gốc và ở các cây ki con ở trên thân cây cũ. Đầu rễ thường có màu xanh tím, xanh trắng. Thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con để bán vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

Cần hoa và bông hoa Catasetum Xanh Lưỡi Trắng Clowesetum Raymond Lerner  :

Cần hoa dài và ra ngay ở mắt và sát gốc thân cây và thường nằm ở sát gốc, ở 1/3 thân sát giá thể gốc cây và dài khoảng 20-50 cm phụ thuộc vào cây to hoặc nhỏ. Hoa mọc dầy và ra cần hoa và nụ chiếm khoảng 4/5 cần hoa, cũng có thể do nuôi mà cây sẽ có phần hoa bằng 1/3 thân, 1 cần hoa thường cho khoảng 10-30 bông, 1 bông hoa thường to từ 3-6cm(có thể to hơn do tình trạng cây, nhưng rất ít thấy).

Mùa nở hoa Catasetum Xanh Lưỡi Trắng, Clowesetum Raymond Lerner:

Mùa hoa của cây này nở vào tháng 8 đến tháng 2 năm sau. Các cây xuất nuôi trồng miền Nam có thể sẽ nở sớm hơn 1 chút, các cây ở miền Bắc thì nở dịp muộn hơn vì có khí hậu nghỉ ở mùa cuối năm sau khi cho hoa. Dòng cây này hiện được rất nhiều người ưa chuộng vì đặc tính rất, dễ trồng dễ ra hoa và rất thơm, màu sắc đẹp.

Màu Sắc và Hương thơm Catasetum Xanh Lưỡi Trắng, Clowesetum Raymond Lerner.

 

Màu  rất sáng, rất trong đẹp. Cánh hoa màu xanh trắng, hoa dài và màu sắc rất bắt mắt.

Độ bền của hoa khoảng 5-10 ngày nếu ở trong điều kiện nóng và khô, cũng có thể hoa bền đến khoảng 15 ngày nhưng hoa cần ở trong điều kiện thích hợp như mát trời thì hoa sẽ nở bền hơn.

Tham Khảo thêm về các dòng:  Catasetum Fimbriatum