Catasetum xanh họng vàng, Catasetum Pileatum Green, chuẩn cây

Catasetum xanh họng vàng, Catasetum Pileatum Green, chuẩn cây (Xanh lá cây)

  • TĐNH_0001569

Catasetum Pileatum Green – cattum xanh họng vàng

Catasetum Pileatum Green cây to thân lá đẹp, cây dễ trồng và dễ hoa.

Cây catasetum xanh trắng họng vàng, bông hoa rất to, lưỡi hoa rất dày và đẹp

 

Xanh lá cây

Catasetum Pileatum Green – catasetum xanh họng vàng

Catasetum Pileatum Green cây to thân lá đẹp, cây dễ trồng và dễ hoa.

Cây catasetum xanh trắng họng vàng, bông hoa rất to, lưỡi hoa rất dày và đẹp

Catasetum xanh họng vàng, Catasetum Pileatum Green

Cattasetum lưỡi xanh cánh chấm, Catasetum fimbriatum là loại cây thân lá rất đẹp, thân to mập và rất dễ ra hoa, hoa dễ trồng nhưng rất hiếm nên được rất nhiều người sưu tầm.

Tên khoa họcCatasetum Pileatum Green

Tên việt namCatasetum xanh

Lớp cao hơn: Họ Lan

Cấp độChi

Hình Dáng Catasetum xanh họng vàng Catasetum Pileatum Green.

Thân Lá:Phong lan thân đại, thân to mập, thân lá dài 50-70cm, củ to khoảng 8-15cm, tỉ lệ thuận với nhau, đường kính thân khoảng 2,5-4cm tùy vào cách nuôi trồng ,thân nảy mầm từ gốc vào dịp đầu năm,nảy mầm và ra lá,lá mọc dạng so le và cách nhau từ 2-3cm, thân cây thường có màu xanh cốm có sọc trắng dọc theo thân, cổ lá không có nhẫn. Kích thước lá dài 15-50 cm và rộng khoảng 8-13m(hoặc có thể >13cm phụ thuộc vào nuôi trồng nhưng rất ít),màu của lá thường có màu xanh đậm,màu xanh vàng tùy thuộc vào tình trạng cây đủ nắng hoặc thiếu nắng, trên lá cây sẽ có nhiều sọc trắng cứng dọc theo lá,cuối từng chiếc lá sẽ nhọn và hơn tròn đầu. Thường cây đến cuối năm sẽ ngừng phát triển và ra nụ,có thể sẽ rụng lá từ gốc sau đó dần lên ngọn nhưng cây vẫn hút nước qua rễ nuôi thân để ra hoa.

Rễ cây:rễ cây thuộc loại rễ chùm thường mọc quanh năm với khí hậu nóng và không có lạnh,thường thì nếu có mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm,cây ra rễ ở gốc và ở các cây ki con ở trên thân cây cũ.Đầu rễ thường có màu xanh tím,xanh trắng.Thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác.Rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con để bán vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

Cần hoa và bông hoa Catasetum xanh họng vàng Catasetum Pileatum Green:

Cần hoa dài và ra ngay ở mắt thân cây và thường nằm ở sát gốc, ở 1/3 thân gần gốc cây và dài khoảng 20-50 cm phụ thuộc vào cây to hoặc nhỏ. Hoa mọc dầy và ra cần hoa và nụ chiếm khoảng 2-3 cần hoa, cũng có nhiều giống chỉ ra khoảng 1-2 cần hoa,1 cần hoa thường cho khoảng 5-7 bông, 1 bông hoa thường to từ 3-8cm(có thể to hơn do tình trạng cây, nhưng rất it thấy).

Mùa nở hoa Catasetum xanh họng vàng Catasetum Pileatum Green:

Mùa hoa của cây này nở vào tháng 5-10.Các cây xuất nuôi trồng ở miền Nam có thể sẽ nở sớm hơn 1 chút, các cây ở miền Bắc thì nở vào dịp từ tháng 5-10. Dòng cây này hiện được rất nhiều người ưa chuộng vì đặc tính rất dễ ra hoa và rất thơm,màu sắc đẹp.

Màu Sắc và Hương thơm Hoa Catasetum xanh họng vàng Catasetum Pileatum Green.

 

Màu  rất sáng, rất trong đẹp.Cánh hoa màu xanh trắng, hoa dài và màu sắc rất bắt mắt.

Độ bền của hoa khoảng 5-15 ngày nếu ở trong điều kiện nóng và khô,cũng có thể hoa bền đến khoảng 20 ngày nhưng hoa cần ở trong điều kiện thích hợp như mát trời thì hoa sẽ nở bền hơn.