Catasetum Xanh Chấm Nâu, Ctsm.Fimbriatum x Joe Oregan

Catasetum Xanh Chấm Nâu, Ctsm.Fimbriatum x Joe Oregan (Xanh lá cây)

  • TĐNH_0001276
300,000

Catasetum.Fimbriatum x Joe Oregan The Lady Rose

Clowesetum Xanh chấm nâu hoa màu xanh trắng, bông hoa to, cánh chấm nâu…

Cây dễ trồng, dễ ra hoa và phù hợp trong nhiều môi trường sống khác nhau.

Xanh lá cây

Catasetum Xanh Chấm Nâu, Ctsm.Fimbriatum x Joe Oregan

Catasetum.Fimbriatum x Joe Oregan The Lady Rose

Clowesetum Xanh chấm nâu hoa màu xanh trắng, bông hoa to, cánh chấm nâu…

Cây dễ trồng, dễ ra hoa và phù hợp trong nhiều môi trường sống khác nhau.

Catasetum Xanh Chấm Nâu, Ctsm.Fimbriatum x Joe Oregan

Loại cây thân lá rất đẹp, thân to mập, lá cũng rất to và rất dễ ra hoa, hoa thơm nhẹ, hoa dễ trồng nhưng rất ít có trên thị trường. Cây được rất nhiều người sưu tầm vì hoa rất đẹp và rất dễ trồng.

Hình Dáng Catasetum Xanh Chấm Nâu, Ctsm.Fimbriatum x Joe Oregan

Thân câyPhong lan thân củ to, thân to mập, thân củ dài 15-30cm, củ to trưởng thành khoảng 30-35cm, tỉ lệ thuận với nhau, đường kính thân khoảng 2-4cm tùy vào cách nuôi trồng, thân nảy mầm từ gốc vào dịp đầu năm, nảy mầm và ra lá, lá mọc dạng so le và cách nhau từ 2-4cm, thân cây thường có màu xanh cốm có sọc trắng dọc theo thân, cổ lá không có nhẫn, đôi khi có cây có chấm tím mở trên thân.

Lá cây: Kích thước lá dài 20-50 cm và rộng khoảng 5-8m(hoặc có thể >8cm phụ thuộc vào nuôi trồng nhưng rất ít), màu của lá thường có màu xanh đậm, màu xanh vàng tùy thuộc vào tình trạng cây đủ nắng hoặc thiếu nắng, trên lá cây sẽ có nhiều sọc trắng cứng dọc theo lá, cuối từng chiếc lá sẽ nhọn và hơn tròn đầu. Thường cây đến cuối năm sẽ ngừng phát triển và ra nụ, có thể sẽ rụng lá từ gốc sau đó dần lên ngọn nhưng cây vẫn hút nước qua rễ nuôi thân để ra hoa.

Rễ câyrễ cây thuộc loại rễ chùm thường mọc quanh năm với khí hậu nóng và không có lạnh, thường thì nếu có mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm, cây ra rễ ở gốc và ở các cây ki con ở trên thân cây cũ. Đầu rễ thường có xanh trắng. Thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con để bán vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

Đôi khi cây cũng mọc ngược rễ lên trên để giúp cải thiện quá trình trao đôi chất.

Cần hoa và bông hoa Catasetum Xanh Chấm Nâu, Ctsm.Fimbriatum x Joe Oregan

 

Cần hoa dài và ra ngay ở mắt và sát gốc thân cây và thường nằm ở sát gốc, ở 1/3 thân sát giá thể gốc cây và dài khoảng 20-40 cm phụ thuộc vào cây to hoặc nhỏ. Hoa mọc dầy và ra cần hoa và nụ chiếm khoảng 4/5 cần hoa, cũng có thể do nuôi mà cây sẽ có phần hoa bằng 1/3 cần, 1 cần hoa thường cho khoảng 5-20 bông, 1 bông hoa thường to từ 4-7cm(có thể to hơn do tình trạng cây, nhưng rất ít thấy).

Mùa nở hoa Catasetum Xanh Chấm Nâu, Ctsm.Fimbriatum x Joe Oregan

 

Mùa hoa của cây này nở vào tháng 8 đến tháng 12. Các cây nuôi trồng miền Nam có thể sẽ nở sớm hơn 1 chút, các cây ở miền Bắc thì nở dịp muộn hơn vì có khí hậu nghỉ ở mùa cuối năm sau khi cho hoa. Dòng cây này hiện được rất nhiều người ưa chuộng vì đặc tính rất, dễ trồng dễ ra hoa và rất thơm, màu sắc đẹp.

Màu Sắc và Hương thơm Catasetum Xanh Chấm Nâu, Ctsm.Fimbriatum x Joe Oregan

 

Màu sắc xanh sáng,  điểm thêm vài chấm nâu, trong đó trên môi hoa lại có điểm vàng rất nổi bật. Cánh hoa màu xanh trắng, có chút chấm nâu nhỏ, hoa dài và màu sắc rất bắt mắt.

Độ bền của hoa khoảng 5-10 ngày nếu ở trong điều kiện nóng và khô, cũng có thể hoa bền đến khoảng 15 ngày nhưng hoa cần ở trong điều kiện thích hợp như mát trời thì hoa sẽ nở bền hơn.

Tham Khảo thêm về các dòng:  Catasetum Fimbriatum