Catasetum Trắng, Catasetum Pileatum White, Bán Cattum tại Hà Nội

Catasetum Trắng, Catasetum Pileatum White, Bán Cattum tại Hà Nội (Trắng)

  • TĐNH_0001718

Catasetum Pileatum White hoa màu trắng họng vàng, size hoa lớn, cánh dày…

Các loại Catasetum rất đa dạng màu sắc, nở hoa nhiều mùa quanh năm.

Cây dễ trồng, dễ ra hoa và phù hợp với nhiều môi trường sống khác nhau.

Trắng

Catasetum Trắng, Catasetum Pileatum White, Bán Cattum tại Hà Nội

Catasetum Pileatum White hoa màu trắng họng vàng, size hoa lớn, cánh dày…

Các loại Catasetum rất đa dạng màu sắc, nở hoa nhiều mùa quanh năm.

Cây dễ trồng, dễ ra hoa và phù hợp với nhiều môi trường sống khác nhau.

Catasetum Trắng, Catasetum Pileatum White

Loại cây thân lá rất đẹp, thân to mập, lá cũng rất to và rất dễ ra hoa, hoa thơm, hoa dễ trồng. Cây được rất nhiều người sưu tầm vì hoa rất đẹp và rất dễ trồng.

Tên khoa học: Catasetum Pileatum White

Tên việt nam: Catasetum Trắng

Hình Dáng Cây Catasetum Trắng, Catasetum Pileatum White

Thân cây: Phong lan thân củ to, thân to mập, thân củ dài 10-30cm, củ to trưởng thành khoảng 30cm. Tỉ lệ thuận với đường kính thân khoảng 2-5cm tùy vào cách nuôi trồng, thân nảy mầm từ gốc vào dịp đầu năm, nảy mầm và ra lá, lá mọc dạng so le và cách nhau từ 2-4cm. Thân cây thường có màu xanh cốm có sọc trắng dọc theo thân, cổ lá không có nhẫn.

Lá cây: Kích thước lá dài 20-40 cm và rộng khoảng 5-10m(hoặc có thể >10cm phụ thuộc vào nuôi trồng nhưng rất ít). Màu của lá thường có màu xanh đậm, màu xanh vàng tùy thuộc vào tình trạng cây đủ nắng hoặc thiếu nắng. Trên lá cây sẽ có nhiều gân và sọc trắng cứng dọc theo lá, cuối từng chiếc lá sẽ nhọn và hơn tròn đầu. Thường cây đến cuối năm sẽ ngừng phát triển và ra nụ. Có thể sẽ rụng lá từ gốc sau đó dần lên ngọn nhưng cây vẫn hút nước qua rễ nuôi thân để ra hoa.

Rễ cây: rễ cây thuộc loại rễ chùm thường mọc quanh năm với khí hậu nóng và không có lạnh. Thường thì nếu có mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm, cây ra rễ ở gốc và ở các cây ki con ở trên thân cây cũ. Đầu rễ thường có màu xanh trắng. Thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con để bán vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

Cần hoa và bông hoa Catasetum Trắng, Catasetum Pileatum White

Cần hoa dài và ra ngay ở mắt và sát gốc thân cây và thường nằm ở sát gốc. Thường dưới 1/3 thân sát giá thể gốc cây và dài khoảng 20-30 cm phụ thuộc vào cây to hoặc nhỏ.

Hoa mọc dầy và ra cần hoa và nụ chiếm khoảng 1/2 cần hoa, cũng có thể do nuôi mà cây sẽ có phần hoa bằng 1/3 cần.

Mỗi cần hoa thường cho khoảng 3-8 bông, 1 bông hoa thường to từ 4-6cm(có thể to hơn do tình trạng cây, nhưng rất ít thấy).

Mùa nở hoa Catasetum Trắng, Catasetum Pileatum White:

Mùa hoa của cây này nở vào tháng 8 đến tháng 5 năm sau. Các cây xuất nuôi trồng miền Nam có thể sẽ nở sớm hơn 1 chút, các cây ở miền Bắc thì nở dịp muộn hơn vì có khí hậu nghỉ ở mùa cuối năm sau khi cho hoa. Dòng cây này hiện được rất nhiều người ưa chuộng vì đặc tính rất, dễ trồng dễ ra hoa và rất thơm, màu sắc đẹp.

Màu Sắc và Hương thơm Catasetum Trắng, Catasetum Pileatum White:

Màu trắng sáng, họng vàng, rất bắt mắt. Cánh hoa màu trắng, giữa môi hoa có pha chút màu vàng, kích thước bông rất to và màu sắc rất bắt mắt.

Độ bền của hoa khoảng 5-10 ngày nếu ở trong điều kiện nóng và khô, cũng có thể hoa bền đến khoảng 15 ngày nhưng hoa cần ở trong điều kiện thích hợp như mát trời thì hoa sẽ nở bền hơn.

Tham Khảo thêm về các dòng: Catasetum Fimbriatum,...