catasetum hương gừng, cli.rebecca northen x cl grace dunn màu hồng vàng

catasetum hương gừng, cli.rebecca northen x cl grace dunn màu hồng vàng (Hồng)

  • NH_00000884

Catasetum hương gừng có tên khoa học cli.rebecca northen x cl grace dunn

Cây to thân lá đẹp, cây dễ trồng và dễ hoa và rất siêng hoa, dễ chăm sóc…

Cây rễ thường mọc ngược rất nhiều, thân lá khác biệt, dễ nhận diện…

Hồng

Catasetum cli.rebecca northen x cl grace dunn – catasetum hương gừng

Cattasetum cli.rebecca northen x cl grace dunn cây to thân lá đẹp, cây dễ trồng và dễ hoa và rất siêng hoa.

Cây catasetum hương gừng không chỉ siêng hoa mà còn dễ chăm sóc, cây ít bị bệnh, khỏe, hương thơm và thân lá cân đối vô cùng đẹp

Catasetum hương gừng, Catasetum cli.rebecca northen x cl grace dunn

Cattasetum hương gừng, Catasetum cli.rebecca northen x cl grace dunn là loại cây thân lá rất đẹp, thân to mập và rất dễ ra hoa, hoa dễ trồng nên được rất nhiều người sưu tầm.

Cây là loại đã có từ lâu và không còn hàng gieo về sau nên chủ yếu là cây tách chiết.

Tên khoa họcCatasetum cli.rebecca northen x cl grace dunn

Tên việt namCatasetum hương gừng

Hình Dáng Catasetum hương gừng, Catasetum cli.rebecca northen x cl grace dunn

Thân Lá:Phong lan thân đại, thân to mập, thân lá dài 40-70cm, củ to cao khoảng 10-20cm, tỉ lệ thuận với nhau, đường kính thân khoảng 2,5-4cm tùy vào cách nuôi trồng , thân nảy mầm từ gốc vào dịp đầu năm, nảy mầm và ra lá, lá mọc dạng so le và cách nhau từ 2-3cm, thân cây thường có màu xanh cốm có sọc trắng, sọc tím dọc theo thân, cổ lá không có nhẫn. Kích thước lá dài 15-50 cm và rộng khoảng 8-13m(hoặc có thể >13cm phụ thuộc vào nuôi trồng nhưng rất ít), màu của lá thường có màu xanh đậm, màu xanh vàng tùy thuộc vào tình trạng cây đủ nắng hoặc thiếu nắng, trên lá cây sẽ có nhiều sọc trắng cứng dọc theo lá,cuối từng chiếc lá sẽ nhọn và hơn tròn đầu. Thường cây đến cuối năm sẽ ngừng phát triển và ra nụ,có thể sẽ rụng lá từ gốc sau đó dần lên ngọn nhưng cây vẫn hút nước qua rễ nuôi thân để ra hoa.

Rễ cây:rễ cây thuộc loại rễ chùm thường mọc quanh năm với khí hậu nóng và không có lạnh, thường thì nếu có mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm, cây ra rễ ở gốc và ở các cây ki con ở trên thân cây cũ.Đầu rễ thường có màu xanh tím,xanh trắng.Thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác.Rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con để bán vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

Cần hoa và bông hoa Catasetum hương gừng, Catasetum cli.rebecca northen x cl grace dunn

Cần hoa dài và ra ngay ở mắt thân cây và thường nằm ở sát gốc, ở 1/10 thân gần gốc cây và dài khoảng 20-50 cm phụ thuộc vào cây to hoặc nhỏ. Hoa mọc dầy và ra cần hoa và nụ chiếm khoảng 2-3 cần hoa, cũng có nhiều cây phụ thuộc vào cách trồng chỉ ra khoảng 1-2 cần hoa,1 cần hoa thường cho khoảng 5-12 bông, 1 bông hoa thường to từ 3-5cm(có thể to hơn do tình trạng cây, nhưng rất it thấy).

Mùa nở hoa Catasetum hương gừng, Catasetum cli.rebecca northen x cl grace dunn

Mùa hoa của cây này nở vào tháng 8-12.Các cây xuất nuôi trồng ở miền Nam có thể sẽ nở sớm hơn 1 chút, các cây ở miền Bắc thì nở vào dịp từ tháng 8-12. Dòng cây này hiện được rất nhiều người ưa chuộng vì đặc tính rất dễ ra hoa và rất thơm,màu sắc đẹp.

Màu Sắc và Hương thơm Hoa Catasetum hương gừng, Catasetum cli.rebecca northen x cl grace dunn

 

Màu  hồng vàng rất sáng, rất trong đẹp. Cánh hoa màu hồng vàng nhạt, hoa dài và màu sắc rất bắt mắt.

Hương thơm rất mạnh nhưng rất nhẹ, hương bay xa rất dễ chịu…

Độ bền của hoa khoảng 5-15 ngày nếu ở trong điều kiện nóng và khô,cũng có thể hoa bền đến khoảng 20 ngày nhưng hoa cần ở trong điều kiện thích hợp như mát trời thì hoa sẽ nở bền hơn.

Catasetum hương gừng, Catasetum cli.rebecca northen x cl grace dunn

Hỗ trợ tư vấn và đặt hàng miễn phí v ề các loại catasetum: 26111000