Bán hoa triệu chuông nhiều màu, hoa triệu chuông kép cực sai hoa, hoa rực rỡ dễ chăm sóc.

Bán hoa triệu chuông nhiều màu, hoa triệu chuông kép cực sai hoa, hoa rực rỡ dễ chăm sóc.

  • TĐNH_00907
110,000

Hoa triệu chuông nổi tiếng là loài hoa đẹp rực rỡ, sai hoa nhiều màu sắc

Cây cho hoa từ tháng 10 đến hết tháng 4 năm sau.

Cây dễ dàng chăm sóc và cho hoa liên tục

Hoa Triệu chuông loại giỏ treo, hoa chậu rực rỡ cho mùa đông xuân.

Tên khoa học : Calibrachoa parviflora

Nguồn gốc xuất sứ: Nam Mỹ, Mexico, và tây nam Hoa Kỳ

Đặc điểm cây

Hình thái

Triệu Chuông có cùng họ với Dạ Yến Thảo là dòng hoa thân thảo, thân nhỏ và buông rủ, cây có thể rủ sâu đến nửa mét. Lá cây nhỏ hình lưỡi có lông nhưng không dày bằng Dạ Yến Thảo. Hoa Triệu Chuông có đường kính khoảng 2cm giống hình cái chuông nhiều màu sắc đa dạng. Chúng cực sai hoa rực rỡ lên đến triệu bông.

Đặc điểm sinh học

Ánh sáng: Cây cần nhiều nắng thoáng khí để có thể phát triền và cho hoa. Tuy vậy cây không chịu được nhiệt độ cao ở miền bắc vào mùa hè. So với Dạ Yến Thảo thì Triệu chuông có khả năng chịu nhiệt tốt hơn

Tốc độ phát triển: từ lúc gieo hạt đến khoảng 3 tháng là bạn đã có một chậu hoa Triệu chuông đẹp. Sau đó chúng tiếp tục phát triển và cho hoa liên tục lên tới 5 tháng nếu bạn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây.

Mùa ra hoa: Triệu chuông vốn là cây ưa nắng nhưng nắng gay gắt cây không chịu được. Nếu bạn ở Hà Nội hoặc một vài tỉnh phía bắc thì hoa Triệu chuông được chơi vào khoảng tầm tháng 10 đến hết tháng 5 năm sau. Mùa hè nếu được che bớt nắng thì chúng có thể chơi được gần như quanh năm.

ứng dụng của cây trong trồng vườn

Với đặc tính buông rủ Triệu Chuông chủ yếu được trồng ở vị trí trên cao. Trồng giỏ treo hoặc trồng vào khay chậu đặt lên thành ban công hoặc lan can chúng sẽ khiến không gian nhà bạn rực rỡ và nổi bật.

Chăm sóc cây

Tưới nước

Tưới nước cho cây hằng ngày mỗi ngày một đến hai lần tùy thuộc vào hôm nắng nhiều hay râm mát. Bạn có thể điều chỉnh lượng tưới bằng cách xờ đất dưới chậu cây ướt hay khô mà cân chỉnh lượng tưới cho phù hợp.Không tưới cho cây vào thời điểm nắng gắt nên tưới vào chiều tối hoặc sáng sớm.

Bón phân

Bón lót phân hữu cơ khi trồng cây hoặc có thể bổ sung lên bề mặt chậu lúc trồng. Sau đó định kỳ 15 ngày đến 20 ngày bón thêm phân đầu trâu 15:15:15. Với phân vô cơ nếu dạng viên nên pha loãng theo đúng tỉ lệ hướng dẫn tránh việc cây bị sốc phân bón

Cắt tỉa

Thường chỉ cắt tỉa cho cây khi cây đã già để kích thích mầm non mới. Hoặc cắt tỉa những cành sâu bệnh gầy yếu.

Sâu bệnh thường gặp

Bệnh thường gặp ở Triệu chuông và Dạ Yến Thảo là giống nhau đó là bệnh héo rũ do rễ bị nhiễm nấm. Bệnh này thường khi phát ra bên ngoài mới được phát hiện nhưng thường khi quá nặng thì không thể cứu chữa được. Nguyên nhân thường là do rễ cây bị ngậm nước quá lâu do mưa dài ngày hoặc dùng vòi tưới quá mạnh làm tổn thương rễ. Vào những đợt mưa nhiều có thể phun phòng trước cho cây bằng các loại thuốc chống nấm như Ridomil gold.

Ý nghĩa hoa Triệu Chuông

Hoa Triệu chuông không những mang lại không gian rực rỡ cho ngôi nhà của bạn mà chúng còn mang lại nhiều may mắn cho người chơi. Chúng là món quà rất ý nghĩa để bạn tặng người thân yêu.