Bán Hoa Lồng đèn rủ tím, Lồng đèn trắng dạng đứng hoa chơi tết Hà Nội

Bán Hoa Lồng đèn rủ tím, Lồng đèn trắng dạng đứng hoa chơi tết Hà Nội

  • TĐNH_0001289
190,000

Hoa Lồng đèn là dòng cây thân gỗ nhỏ cứng cáp, dễ sống

Cây sai hoa có màu tím và trắng.

Tên khoa học: Fuchsia x hybrida

Nguồn gốc xuất sứ: phần lớn xuất phát từ vùng Trung và Nam Mỹ, một số loài có nguồn gốc từ Tahiti và Tân Tây Lan.

Đặc điểm cây

Hình thái

         Lồng đèn thực ra là cây hoa bụi lớn chiều cao của chúng có thể lên tới vài 4 mét trong điều kiện khí hậu lý tưởng.

 

Nhưng ở môi trường ở miền bắc Việt Nam chúng thường được trồng chậu và khí hậu không ổn định thường chúng chỉ có chiều cao từ 30cm với cây dạng rủ bông màu tím. Dạng đứng với bông màu trắng cao 35-40cm

         Lá hình thuôn dài có răng cưa nhỏ gân lá khía đều sang hai bên. Thân và cuống lá đều có màu hơi đỏ, một vài loại có màu xanh như bình thường.

         Hoa Lồng đèn lúc còn nụ giống hình giọt nước. Khi nở có 2 lớp cánh, lớp ngoài chia 4 cánh đều nhau về bốn hướng. Bốn cánh phía ngoài màu hồng đỏ.Lớp thứ hai có nhiều cánh xếp sát nhau nhưng uốn lượn trông mềm mại rất đẹp giống như chân váy dạ hội của một cô gái, chúng có thể có màu trắng, tím xanh, hồng, hoặc đỏ. Nhụy hoa dạng sợi kéo dài hẳn ra phía ngoài có xu hướng đi xuống. Nhìn tổng thể chúng như một cái lồng đèn xinh xắn.

Đặc điểm sinh học

Ánh sáng

Lồng đèn giống như các loài hoa khác chúng cần ánh nắng để phát triển. Nhiệt độ thích hợp là từ 20-260C với nhiệt độ trên 300C chúng phát triển chậm.

Tốc độ phát triển:

Lồng đèn thuộc dòng phát triển trung bình thông thường từ lúc giâm cành hoặc gieo hạt cho đến khi cây có chiều cao 20-30cm phải mất 4 tháng.

Mùa ra hoa:

Với nền nhiệt độ để cây phát triển ở miền bắc nước ta chơi hoa Lồng Đèn vào khoảng tết âm lịch tức là vào tháng 11 dương lịch cho đến tháng 4 năm sau. Nếu năm nào khí hậu mát mẻ thì có thể chơi bắt đầu từ tháng 10 dương lịch.

Ứng dụng của cây trong trồng vườn

Lồng đèn rủ sẽ là loại hoa trồng chậu treo rất đẹp hoặc trồng khay dài có giá đỡ móc lên thành ban công  hay đơn giản bạn có thể trồng chậu đặt một vài vị trí trong vườn hoặc trước cửa nhà. Với lồng đèn thân gỗ dáng thẳng đứng ngoài việc trồng chậu bạn cũng có thể trồng ra vườn cây được trồng ra vườn bao giờ cũng phát triển rất khỏe.

Chăm sóc cây Cây Hoa Lồng Đèn

Tưới nước

            Với việc trồng cây trong chậu thì nên tưới nước cho cây mỗi ngày một lần vào sáng sớm hôm nào hanh khô quá thì tưới thêm một lần vào chiều tối. Những hôm mưa hoặc độ ẩm cao thì thấy đất dưới gốc khô mới tiến hành tưới. Khi trồng chậu hãy đảm bảo rằng chậu của bạn thoát nước tốt đển tránh cây bị úng nước.

Bón phân

Bón lót phân hữu cơ khi mới trồng là bước đầu tiên cần làm với cây. Sau đó khoàng 20 ngày chúng ta bón nhẹ phân vô cơ một lần. Với phân vô cơ có thể sử dụng đầu trâu viên xanh pha loãng ra tưới là được.

Cắt tỉa

            Lồng đèn là loại hoa gần như không phải cắt tỉa bao giờ vì dáng tự nhiên của chúng cũng khá đẹp rồi. Chỉ có khi nào có cành sâu bệnh hoặc còi cọc thì mới nên cắt tỉa thôi.

Sâu bệnh thường gặp

Lồng đèn là loại cây vừa đẹp hoa lại ít sâu bệnh, thường chúng chỉ bị bệnh vàng lá hoặc đốm lá khi thời tiết thất thường không thuận lợi. Chỉ cần ra hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc trị vàng hoặc đốm lá về phun cho cây là được.

Ý nghĩa cây

Khi nhìn thấy bông Lồng Đèn chắc hẳn chúng ta sẽ nhận ra ngay sự duyên dáng của chúng có lẽ vì thế mà chúng là biểu tượng của “Khiếu thẩm mỹ”. Ngoài ra hoa còn là biểu tượng của sự nồng nhiệt trong tình yêu.