Bán hoa cẩm chướng bông to 5cm, cẩm chướng nhiểu màu sắc mới lạ cho mùa xuân rực rỡ

Bán hoa cẩm chướng bông to 5cm, cẩm chướng nhiểu màu sắc mới lạ cho mùa xuân rực rỡ

 • TĐNH_00905
40,000

Cẩm chướng bông to giống mới nhiều màu sắc, tông màu tươi sáng 

Ra hoa liên tục từ tháng 11 đến hết tháng 4 năm sau. Đường kính bông lên tới 5cm

Cây dạng bụi thấp dễ dàng chăm sóc

Tên khoa học : Dianthus caryophyllus.

Nguồn gốc xuất sứ: Địa Trung hải ( phạm vi chính xác rộng hơn)

Đặc điểm cây

Hình thái

            Cây thuộc dòng thân thảo, bụi đứng, chia thành các đốt có màu xanh . Chiều cao khoảng 20cm đến 1m tùy thuộc vào dòng cây. Lá thuôn dài màu xanh đậm mọc ra từ vị trí các đốt cây, đối xứng hai bên. Màu hoa đang dạng.

            Hiện tại dựa trên kích thước và hình dạng bông có thể chia thành 3 loại cơ bản.

 • Loại 1: Cao khoảng 20cm, dày ngọn. Bông hình tròn có viền răng cưa, cánh đơn và mọc đơn lẻ từng bông. Hoa có đường kính khoảng 2,5cm. Hiện nay còn có thêm giống mới có chiều cao gần giống như trên nhưng lá nhỏ và thuôn dài hơn, kích thước bông to hơn, đa dạng về màu sắc hơn được gọi là cẩm chướng giống mới.
 • Loại 2: Cao khoảng 80cm. Hoa mọc thành chùm cần hoa dài, bông nhỏ đường kính 1,5cm, trên mỗi chùm hoa có lá phụ nhỏ mọc xen với bông. Hoa có hình dạng giống với loại 1. Hay được gọi là cẩm chướng ta hoặc phăng xê dòng này hay được dùng để cắt cành.
 • Loại 3: thường được trồng công nghiệp làm hoa cắt cành. Không giống như hai loại trên chúng có thể có chiều cao hơn 1m, hoa nhiều lớp cánh, màu sắc đa dạng và có nhiều màu lạ từ dòng 1 màu( 1 màu trên một bông) cho đến những dòng pha màu ( có 2 màu trên 1 bông). So với hai dòng trên thì dòng này bông đẹp màu sắc đa dạng hơn cả.

 

Đặc điểm sinh học

Ánh sáng:Cẩm chướng là cây ưa sáng và nắng nhưng không chịu được nắng gay gắt của mùa hè. Trong trường hợp thiếu sáng hoặc nắng quá gay gắt cây sẽ chết yểu hay không phát triển.

Tốc độ phát triển:Cây có tốc độ phát triển nhanh đối với loại 1. Loại 2 và 3 phát triển chậm hơn từ lúc gieo hạt đến khi thu hoạch bông mất khoảng vài tháng.

Mùa ra hoa: Mùa ra hoa đẹp nhất của cẩm chướng là từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau

ứng dụng của cây trong trồng vườn

Cẩm chướng loại 1 thường dùng phổ thông để trồng nhất. Cây có thể được trồng chậu, khay nhựa hoặc giỏ treo để đặt ban công, bậu cửa sổ hoặc hiên nhà nơi có nhiều ánh sáng, nắng và thoáng khí. Với cả 3 loại đều có thể trồng vườn hoặc chậu, trồng vườn nên trồng thành khu với loại 2 và 3 vì chúng có cần cao thưa hoa. Còn với dòng 1 sai hoa có thể trồng thêm đường diềm hoặc trồng thành khối cũng đẹp.

Chăm sóc cây

Tưới nước

Tưới nước cho cây mỗi ngày một lần vào sáng sớm. Không để cây bị ngậm nước quá lâu hoặc để cây quá khô. Với những ngày hanh khô nên tưới nhẹ cả vào chiều tối.

Bón phân

Bón phân hữu cơ như phân trùn quế, phân bò, phân dê, phân gà cho cây khi mới trồng. Sau đó bón định kỳ 15 ngày đến 20 ngày cho cây 1 lần bằng phân đầu trâu viên xanh pha loãng. Vói phân đầu trâu chú ý về liều lượng để không bón đặc quá làm xót cây.  Dùng các loại phân bón lá sau mỗi lần cắt tỉa cây.

Cắt tỉa

Sau một đợt hoa khoảng chừng 2 tháng tiến hành xén ngang cây để kích thích mầm mới khiến cây nhanh ra hoa hơn. Ngoài ra lúc hoa đã tàn nên cắt sâu cuống hoa vừa để giữ thẩm mỹ cho cây vừa để tránh già và rạc cây.

Sâu bệnh thường gặp

Cẩm chướng rất ít sâu bệnh chủ yếu là sên ăn hoặc đôi lúc bị rệp sáp hút nhựa. Cây rất dễ bị thối thân và lá nếu bị ngập nước quá lâu hoặc trông môi trường bí khí thiếu sáng.

Ý nghĩa cây

Cùng với hoa hồng đỏ , hoa cẩm chướng đỏ có thể được sử dụng như một biểu tượng của chủ nghĩa xã hội và phong trào lao động , và về mặt lịch sử thường được sử dụng trong các cuộc biểu tình trong ngày công nhân lao động quốc tế. Chúng còn là quốc hoa của Tây Ban Nha, Monaco, và Slovenia, và hoa của tỉnh của cộng đồng tự trị của Quần đảo Balearic.

 • Cẩm chướng thuần một màu : Đồng ý
 • Cẩm chướng có vằn, sọc : Lời từ chối tình yêu
 • Cẩm chướng hồng : Anh sẽ không bao giờ quên em
 • Cẩm chướng đỏ : Sự ái mộ
 • Cẩm chướng đỏ thẫm : Trái tim tôi đau nhói vì em
 • Cẩm chướng vàng : Sự từ chối, sự khinh thường, thất vọng, hối hận
 • Cẩm chướng trắng : Ngọt ngào và đáng yêu, ngây thơ, tình yêu trong sáng, món quà may mắn cho phụ nữ
 • Cẩm chướng tím : Tính thất thường, đồng bóng