Bán Cúc Họa Mi đơn kép nhiều màu, Cúc họa mi đỏ, vàng, hồng, trắng. Bán cúc Họa Mi nhiều màu Hà Nội

Bán Cúc Họa Mi đơn kép nhiều màu, Cúc họa mi đỏ, vàng, hồng, trắng. Bán cúc Họa Mi nhiều màu Hà Nội

  • TĐNH_00951
120,000

Cúc Mi Họa Mi nhiều màu có cánh đơn hoặc cánh kép 

Hoa có nhiều màu như đỏ, hồng, vàng

Cây sống lâu năm hoa rực rỡ từ thu cho đến hết xuân

Thông thường cứ mỗi khi thời tiết vào thu chúng ta lại thấy quanh mình sắc họa mi Trắng, nhưng chúng tôi giới thiệu thêm dòng Họa Mi màu giống mới màu sắc tươi sáng và sai hoa không kém gì Cúc Họa Mi Trắng.

Tên khoa học: Marguerite Daisy

Nguồn gốc xuất sứ:  Cây có xuất xứ từ Quần đảo Canary thuộc Tây Ban Nha

Đặc điểm cây

Hình thái

Cúc Họa Mi nhiều màu là dòng thân thảo cao khoảng 35-50cm. Lá nhỏ chia nhiều thùy không có thân chính cành mọc ra từ gốc. Hoa có nhiều màu như đỏ, hồng , trắng, vàng.

Đặc điểm sinh học

Ánh sáng: Cúc Họa Mi nhiều màu cần nắng nhưng thích mát mẻ và không chịu được nhiệt độ cao. Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển là từ 180C đến dưới 300C.

Tốc độ phát triển: Cây phát triển nhanh nhưng tới khi ra hoa thì gần như không cao thêm nữa

Mùa ra hoa: Cây có thể ra hoa thường xuyên nếu thời tiết mát mẻ nhưng nếu trồng ở Hà Nội và các tỉnh thành lân cận thì mùa hoa đẹp nhất là vào từ tháng 10 cho đến tháng 4 năm sau.

Ứng dụng của cây trong trang trí cảnh quan

Cúc Họa Mi nhiều màu có thể trồng trồng chậu cho ban công rất đẹp. Ngoài ra có thể trồng tiểu cảnh trong vườn.

 Chăm sóc cây

Tưới nước

Nên tưới nước hằng ngày cho cây nhưng không tưới quá nhiều nước chỉ tưới lượng vừa phải. Những hôm mưa hay nồm trời thì ngưng ko tưới hoặc tưới ít.

Bón phân

Bón cho cây bằng các loại phân vi sinh, phân hữu cơ như trùn quế, phân bò, gà, dê. Trong thời kỳ cây đang nụ và hoa thì bón đầu trâu 701 hoặc 702 mười ngày 1 lần.

Cắt tỉa

Vì hoa nở liên tục nên khi hoa tàn cần cắt cuống hoa đi để không hại cây. Khi hết lứa hoa nên cắt tỉa sâu để cây được nghỉ ngơi bón thêm thật nhiều phân hữu cơ mới cho cây.

Vì thời tiết tại Miền Bắc khắc nghiệt và thay đổi theo năm nếu muốn giữ được Cúc Họa Mi nhiều màu qua các mùa nắng nóng nên để cây ở khu vực râm mát nhưng vẫn có ánh sáng tự nhiên.

Sâu bệnh thường gặp

Cây rất ít bệnh thường gặp phải một số bệnh sinh lý như vàng lá do nhiệt độ thất thường hoặc do lượng nước tưới thất thường.

Ý nghĩa cây

Cúc Họa Mi trắng tượng trưng cho sự nhẹ nhàng thanh khiết, Cúc họa mi màu tượng trưng cho sự vui vẻ hoạt bát.